Spring Picnic của Hội Hải Quân Trùng Dương Dallas-Ft. Worth, Texas, U.S.A. (ngày 23 tháng 5 năm 1999)

Spring Picnic Map, Colleyville, Texas, U.S.A., May 1999

Spring Picnic Map, Colleyville, Texas, U.S.A., May 1999

Ðể thắt chặt tình thân hữu giữa các gia đình HQ tại Dallas-Fort Worth, một buổi Picnic đã được tổ chức tại:

Colleyville City Park
từ 10:00 AM đến 2:00 PM
Chủ Nhật, 23 tháng 5 năm 1999

Trọn ngày Thứ Bảy, bầu trời trong xanh và nắng ấm khiến mọi người tràn đầy hy vọng. Nhưng qua sáng sớm Chủ Nhật, mây đen vần vũ kéo đến, sấm chớp liên hồi, rồi một cơn mưa tầm tã đổ xuống như trút nước. Tuy nhiên, trên Doppler radar, nhìn thấy phía sau đường mây chạy thẳng đứng từ trên Oklahoma xuống là một khoảng trống lớn trước khi có một đám mây khác sẽ đến từ Colorado, do đó vẫn còn hy vọng mưa sẽ tạnh sau một tiếng đồng hồ.

Ðiện thoại tới tấp gọi đến nhà anh Hội Trưởng và anh quyết định cứ tiếp tục chương trình như đã dự trù. Tuy trời vẫn còn mưa lớn nhưng đã gần đến giờ khai mạc nên anh chị Hội Trưởng phải đội áo mưa mang đồ đạc ra xe, nào là nồi mì xào mà anh chị đã thức trắng đêm qua để gọt, bào, xào, nấu; nào là thùng thermos, nước uống, cờ dây, biểu ngữ "chào mừng quan khách"; vợt, banh Tennis, máy ảnh, bài hát, nón đi biển, frisbee, v.v...

Mưa lớn quá nên phải mất hơn một tiếng đồng hồ mới đến nơi, lại còn phải ghé mua nước đá. Vừa vào đến Parking Lot đã thấy thấp thoáng nhiều người bên trong Pavillion, nhìn kỹ lại thì đa số là các niên trưởng và gia đình như là:

  1. Gia đình cố Ð/T Ngạc gồm Bà Ngạc, các con và các cháu nội ngoại.
  2. Niên trưởng Nhựt ( TQT ) cùng phu nhân và các con, 1 trai 1 gái với con dâu.
  3. Anh chị niên trưởng Lang ( 16 ) và hai con, 1 trai 1 gái.
  4. Chiến hữu Liêm đã chuẩn bị sẵn giàn Karaoke cùng bánh mì, chị Liêm còn yểm trợ thêm một thố dưa cải chua chị mới bóp xỗi đêm qua; nước ngọt của anh Châu V. Hai ( 22 ) tặng, do anh Liêm chở đến.
  5. Trong Pavillion còn có anh Thùy Anh ( CTCT/HQ ), anh chị Hoán, anh chị Nhơn, v.v...

Khoảng 15 phút sau, mưa tạnh, vầng thái dương e ấp ló dạng, tỏa muôn tia nắng sưởi ấm lòng chiến sĩ, mọi người tỏa ra làm công tác, kẻ giăng dây cờ, người căng biểu ngữ, khuân các đồ đạc ngoài xe vào, các con của cố Ð/T Ngạc quét nước trên các sân tennis cho mau khô trong khi anh Liêm câu dây cho giàn Karaoke, mỗi người một tay, chung công góp sức thật vui.

Các chiến hữu khác lần lượt đến, anh Hoa chở heo quay, vịt quay, gà hấp và các món phụ tùng như dưa leo, nước tương, muối tiêu, v.v...; anh chị Côn ( 19 ) cùng bà nhạc và các con tăng cường nhân sự, các anh chị Duyệt, Cư ( 19 ) tái xuất giang hồ, Ð/T Dư Trí Hùng cũng không quản ngại mưa gió cùng phu nhân lướt sóng đến tham gia; anh chị niên trưởng Thanh ( 16 ), những tân cư dân đang tìm đường vào bãi đậu xe; v.v...

Chương trình được bắt đầu bằng lời chào mừng và cảm tạ của anh Hội Trưởng, kế tiếp là phần quan trọng nhất, nhập tiệc, vì ai cũng thấy kiến bò trong bụng rồi. Ðến tiết mục này thì đông đảo nhất là thành phần rường cột của quốc gia, tương lai của dân tộc, đánh mau đánh mạnh rồi kéo nhau ra sân chơi Tennis, một số ở lại tham dự chương trình thi hát do anh Thùy Anh và anh Côn điều khiển thật vui nhộn.

Nhân dịp này, ban hợp ca Trùng Dương cũng dợt lại những bài đồng ca như HQ Hành Khúc, Tiếng Sóng Vân Ðồn, v.v...

Ðôi sơn ca Xuân Lan - Mỹ Hằng đã mở đầu bằng nhạc phẩm "Túp Lều Lý Tưởng" thật tuyệt diệu làm bầu không khí trở nên sôi động, các ca sĩ đua nhau ghi tên tới tấp: Chị Liêm, anh chị Nhơn, anh Duyệt, chị Côn, anh Lang, chị Cư, v.v... quay anh MC như chong chóng. Niên trưởng Nhựt nhảy lên làm một bài "Chiều Tây Ðô" không cần nhạc để tặng chị Nhựt. Tiếng vỗ tay vang lên từng chập ròn rã làm tăng sự hứng khởi cho các ca sĩ. Anh Hội Trưởng Trung kết thúc chương trình văn nghệ bằng một bài song ca với chị Liêm qua bản "Mộng Viễn Du".

Kết quả, đôi song ca Xuân Lan - Mỹ Hằng được giải nhất ( Xuân Lan là con anh chị Lang, vẫn còn độc thân vui tính, và Mỹ Hằng là dâu của anh chị Nhựt TQT). Món quà thứ hai được trao cho anh Liêm, chuyên viên âm thanh. Chị Ngạc và các con ( Chí, Minh, Mỹ Linh ) đã đóng góp rất nhiều công sức và tài chánh, được anh Hội Truỏng trao tặng quà Danh Dự. Cảm ơn anh Hoa đã mua và gói các món quà. Tất cả những thí sinh còn lại đều được anh MC Thùy Anh tặng mỗi người một dĩa DVD Karaoke ( của anh Liêm ).

Buổi Picnic chấm dứt lúc 1:30 PM, tất cả mọi người góp tay dọn dẹp, làm sạch sẽ và ra về trong niềm hân hoan thơ thới, Hội Trùng Dương đã khởi sắc, tình chiến hữu ngày càng thắm thiết hơn. Hẹn gặp nhau lần tới. Hãy còn nhiều, nào là Lễ Thánh Tổ HQ, rồi đến Tất Niên ( hoặc Tân Niên ), Ðêm Trùng Dương, v.v...

Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao
Dù ai đứng mũi chịu sào
Nếu không có bạn chừng nào ra khơi ?

Xin chân thành cảm tạ tất cả những người đã đóng góp công sức, yểm trợ tài chánh, thực phẩm và tham dự buổi picnic, cũng như những người muốn đến nhưng không đến được. Hẹn tái ngộ.

Hội Hải Quân Trùng Dương Dallas-Ft. Worth, Texas, U.S.A.

back to top